Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo HSaHa

Thời Điểm Ăn Hạt Hạnh Nhân Tốt Nhất?

Hạt hạnh nhân thì là thực phẩm vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời điểm ăn hạt hạt nhân vào lúc nào trong ngày là tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy ngay bây giờ, bạn hãy cùng HSaHa khám phá nhé!

Thời điểm ăn hạt hạnh nhân vào lúc nào tốt nhất?

Thời điểm ăn hạt hạnh nhân tốt nhất

Tuỳ vào từng đối tượng mà chúng ta sẽ có thời điểm ăn hạt hạnh nhân tốt nhất khác nhau, cụ thể:

1. Đối với người bình thường

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa ăn sáng lành mạnh có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất và tăng hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn ngừa được một số bệnh.

Do đó, để có thể hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng từ hạt hạnh nhân, bạn nên ăn hạt hạnh nhân vào buổi sáng. Thời điểm này ăn hạt hạnh nhân là tốt nhất, giúp cơ thể no lâu, hỗ trợ điều chỉnh lượng đường ở trong máu, tăng cường sự trao đổi chất và giúp cơ thể có đủ chất dinh dưỡng cho một ngày hoạt động.

2. Đối với người giảm cân

thời điểm ăn hạt hạnh nhân tốt nhất
Thời điểm ăn hạt hạnh nhân tốt nhất

Đối với người giảm cân, đang ăn kiêng thì khẩu phần ăn được khuyến cáo là từ khoảng 10-15 hạt hạnh nhân. Bạn có thể chia hạnh nhân thành nhiều bữa ăn trong một ngày, ăn kèm các bữa chính, hoặc các bữa phụ hoặc ăn khi đói. Nhưng lưu ý ăn vào bữa ăn sáng luôn là ưu tiên hàng đầu.

3. Đối với bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng: Phụ nữ mang thai nên ăn hạt hạnh nhân trong suốt thai kỳ. Và ăn khoảng 1 ounce (28gram) hạnh nhân tương đương khoảng 23 hạt hạnh nhân mỗi ngày, chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày, giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi. Ăn hạt hạnh nhân trong thai kỳ giúp mẹ bầu phòng tránh được tiểu đường thai kỳ và rất tốt cho sự phát triển trí não thai nhi.

4. Đối với trẻ em

thời điểm ăn hạt hạnh nhân
Thời điểm ăn hạt hạnh nhân cho trẻ em

Nếu trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, các mẹ có thể thêm hạt hạnh nhân đã được bóc vỏ, nghiền nát, và trộn chung với cháo cho bé ăn vào các bữa ăn dặm.

Nếu trẻ từ 2-3 tuổi ,mẹ có thể làm sữa hạt hạnh nhân cho bé uống xen kẽ vào các bữa ăn phụ.

Nếu trẻ lớn hơn, mẹ có thể cho trẻ ăn hạt hạnh nhân trực tiếp, ăn kèm bữa ăn chính hoặc ăn thay thế bữa ăn phụ hay ăn vặt.

Lưu ý:

ăn hạt hạnh nhân vào lúc nào
Ăn hạt hạnh nhân vào lúc nào?

Hạt hạnh nhân rất giàu chất béo tốt chiếm đến 50% thành phần hạt, do đó:

  • Chúng ta nên ăn hạt hạnh nhân bằng cách chia nhỏ bữa ăn, không nên ăn quá nhiều 1 lần.
  • Và nên ăn hạt hạnh nhân trước 8h tối, để tránh gây tình trạng đầy bụng dẫn đến khó ngủ.

Vậy HSaHa đã giải đáp thắc mắc Thời điểm ăn hạt hạnh nhân vào lúc nào tốt nhất cho từng đối tượng cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ để được tư vấn thêm.

       Hạt Dinh Dưỡng HSaHa
☎️ 0933 486 339 –  0901 444 235 (Kết bạn Zalo)

❤️ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
► Website: HSaHa.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *