Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo HSaHa

Hạt Hạnh Nhân Bao nhiêu Calo? Ăn Hạnh Nhân Có Béo Không? [Xem Bên Dưới]

Đang trong hành trình giảm cân, bạn thắc mắc: Hạnh nhân bao nhiêu calo? Và liệu việc ăn chúng có làm tăng cân không? Hôm nay, hạt dinh dưỡng HSaHa sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lượng calo trong hạt hạnh nhân và việc ăn hạt hanh nhân có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn hay không?

Hãy cùng HSaHa khám phá ngay sau đây.

Video Hạnh nhân bao nhiêu calo? 

1/ Hạt hạnh nhân bao nhiêu calo?

hạnh nhân bao nhiêu calo
Hạnh nhân bao nhiêu calo

100g hạnh nhân bao nhiêu calo? Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g hạt hạnh nhân nguyên chất có chứa khoảng 597 calo và khoảng 50g chất béo. Tuy nhiên thực tế, lượng calo này sẽ thay đổi tăng hay giảm tuỳ theo cách chế biến hạt hạnh nhân. Cụ thể:

Nếu chúng ta chỉ rang nướng tự nhiên, đúng độ thì gần như lượng calo trong hạt hạnh nhân không thay đổi.

Còn nếu chúng ta làm sữa hạnh nhân thì cứ 250ml sữa hạt hạnh nhân không đường có 145 kcal. Lượng calo này sẽ thay đổi tuỳ theo lượng đường bạn thêm vào. Như vậy, sữa hạnh nhân có hàm lượng calo ít hơn đáng kể so với sử dụng hạnh nhân nguyên hạt.

Nếu ta sử dụng hạnh nhân để làm bánh, với Bánh hạnh nhân truyền thống theo công thức cơ bản, cứ trung bình 100g bánh hạnh nhân chứa khoảng 420 kcal.

Sô cô la hạnh nhân: Trung bình 100g kẹo sô cô la hạnh nhân chứa khoảng 400 kcal. Tuy nhiên, hàm lượng calo của socola hạnh nhân có thể thay đổi tùy thuộc vào tỷ lệ đường và những nguyên liệu khác.

Bơ hạnh nhân: Theo thống kê của Wikipedia, 100g bơ hạnh nhân chứa 633 kcal.

Lượng calo trong hạnh nhân mật ong: 100g mật ong chứa 304 calo, 100g hạnh nhân chứa 597 kcal, 100g đường 388 kcal. Vì vậy, theo tỷ lệ, bạn có thể ước tính lượng calo của 100g hạnh nhân mật ong trung bình là 508 calo.

Như các bạn đã thấy, trong các món chế biến từ hạt hạnh nhân thì lượng calo trong sữa hạnh nhân là thấp nhất. Do đó, nếu bạn nào muốn giảm cân thì sữa hạt hạnh nhân là lựa chọn không thể bỏ qua.

2/ Ăn hạt hạnh nhân có béo không?

ăn hạt hạnh nhân có béo không
Ăn hạt hạnh nhân có béo không

Mặc dù trong hạt hạnh nhân chứa rất nhiều chất béo có lợi. Nhưng nếu ăn chúng quá nhiều thì lượng chất béo này có thể sẽ chuyển hóa thành calo. Và nếu mình không thể giải phóng được hết lượng calo đó trong ngày thì chúng sẽ bị tích tụ trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa. Và đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn tăng cânbéo.

Bạn có thể ăn hạt hạnh nhân như một món ăn phụ giữa các bữa ăn để giảm cảm giác đói và no lâu. Với một lượng hạt hạnh nhân khoảng 20-28g sẽ đủ để giữ cho bạn no và kiềm cơn đói trong một khoảng thời gian.

Nên bạn có thể ăn hạt hạnh nhân để thay thế cho các loại thức ăn chiên và mỡ, như khoai tây chiên, snack chiên, bánh kẹo,… Bạn có thể dùng hạt hạnh nhân để trang trí cho salad hoặc làm thành các loại bánh snack lành mạnh.

Như vậy, ăn hạnh nhân có béo không? phụ thuộc rất nhiều vào cách ăn hạnh nhân của bạn. Ăn sai cách có thể khiến bạn tăng cân. Nhưng ăn đúng cách không những tốt cho sức khỏe mà còn giữ dáng và giảm cân hiệu quả. Chưa kể, ăn hạnh nhân giúp giảm ăn vặt các thực phẩm thiếu lành mạnh.

>>> Bạn có thể tham khảo: Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân ?

Tóm lại, một chế độ ăn lành mạnh kết hợp hạnh nhân và nhiều rau xanh, ít dầu mỡ, đồ ngọt, cộng với tập thể dục thể thao mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ có được một vóc dáng cân đối, cùng một sức khoẻ toàn diện.

Vậy là HSaHa đã giải đáp thắc mắc: Hạnh nhân bao nhiêu calo ? ăn hạt hạnh nhân có béo không? một cách chi tiết và đầy đủ nhất có thể. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *