Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo HSaHa

Hạt Hạnh Nhân Xuất Xứ Từ Đâu? 3 Nguồn Gốc Phổ Biến Ở Việt Nam Hiện Nay

Hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu? hiện nay trên thị trường Việt Nam có bao nhiêu nguồn gốc? Chúng có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất? Nên mua cái nào? Rất nhiều điều bạn đang thắc mắc. Hãy cùng HSaHa tìm hiểu ngay sau đây.

Hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu?

Hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu?

hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu
Hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu?

Theo thông tin từ wikipedia.org thì hạt hạnh nhân có xuất xứ nguồn gốc từ Iran và các nước xung quanh. Sau đó, được lan rộng trên khắp khu vực Địa Trung Hải và đến phía bắc châu Phi và miền nam châu Âu. Và gần đây, nó đã được lan rộng trên toàn thế giới, đặc biệt là vùng California của Mỹ.

Nơi đây thì có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, nguồn cung cấp ánh nắng và nước dồi dào tạo nên điều kiện phát triển lý tưởng cho cây hạnh nhân phát triển, cho năng suất cao.

Hiện nay, Mỹ đang đứng đầu trong việc trồng, sản xuất và cung ứng lượng hạnh nhân ra thị trường thế giới. Do quy mô diện tích trồng cao (400.000 ha) với 6 giống hạnh nhân và khí hậu, điều kiện phù hợp.

Theo thống kê năm 2022, sản lượng hạnh nhân trên thế giới là 3,6 triệu tấn. Trong đó, Mỹ cung cấp hạnh nhân ra thị trường cao nhất hơn 1,858 triệu tấn, chiếm (57%) tức là hơn nửa sản lượng của thế giới, sau đó mới đến các nước khác như  Úc, Tây Ban Nha, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ,…

xuất xứ hạt hạnh nhân
Xuất xứ hạt hạnh nhân

3 Xuất xứ hạt hạnh nhân trên thị trường Việt Nam

nguồn gốc hạt hạnh nhân
Nguồn gốc hạt hạnh nhân

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 xuất xứ hạt hạnh nhân phổ biến như: Mỹ, Úc, Trung Quốc. Trong đó hạnh nhân Mỹ và Úc được ưa chuộng hơn cả. Đặc điểm của 3 nguồn gốc hạt hạnh nhân này:

  • Hạnh nhân Úc thì sẽ mẩy, căng tròn, ăn cũng sẽ béo nhất trong các xuất xứ hạnh nhân. Hạnh nhân Úc giá cũng sẽ cao nhất trong 3 loại vì thường chất lượng tương đối ổn định, mới, ngon, dinh dưỡng cao.
  • Hạnh nhân Mỹ thì sản lượng nhiều, khá phổ biến với các chủng loại và giá cả vừa phải, đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều đối tượng.
  • Hạnh nhân Trung Quốc tại thị trường Việt Nam có giá thấp nhất trong 3 xuất xứ hạnh nhân vì giá rẻ nên chất lượng không ổn định, hạt hạnh nhân thường hay bị cũ, hôi dầu, ăn ít béo, ít thơm ngon, dinh dưỡng giảm đáng kể.

HSaHa khuyên bạn nên chọn hạt hạnh nhân Mỹ hoặc Úc là tốt nhất. Vì sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tương đối ổn định, có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, để bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Lưu ý:

hạnh nhân xuất xứ ở đâu
Hạnh nhân xuất xứ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều hạt hạnh nhân giá cực rẻ, xuất xứ không rõ ràng, hàng bị cũ, lưu kho lâu, chúng ta cần đặc biệt tránh ăn phải những loại này vì sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho sức khoẻ.

Chính vì hạnh nhân xuất xứ Mỹ, Úc được ưa chuộng nên có rất nhiều nơi bán hạt hạnh nhân Trung Quốc, hoặc hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc đã giả mạo rằng họ bán hạt hạnh nhân của Mỹ hay Úc, bán với giá khá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách phân biệt, nhận biết và tìm nơi uy tín đảm bảo để mua. Vì đương nhiên, hạt hạnh nhân Mỹ Úc là hàng chất lượng nên giá nhập sẽ khá cao, nên giá bán cũng sẽ cao hơn.

Cùng xuất xứ, hạt hạnh nhân cũng có rất nhiều loại với giá cả khác nhau như hạt còn vỏ hay tách vỏ, hạt to hay nhỏ, tỉ lệ hư cao hay thấp, hạt cũ hay mới,…. Bạn có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu như rang, nướng, làm sữa thì dùng hạnh nhân nguyên hạt, hạnh nhân lát, còn làm bánh thì dùng hạnh nhân bột, hạnh nhân lát.

Bạn có thể tham khảo các loại hạnh nhân Mỹ, hạnh nhân Úc của công ty HSaHa. Có đầy đủ các loại cho bạn lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau, tùy theo loại. Hạt luôn mới, ngon, không hôi dầu, có bảo hành đổi trả Miễn phí nếu không đúng cam kết.

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt hạnh nhân chất lượng thì có thể liên hệ HSaHa tư vấn Miễn Phí. Zalo SĐT 0901444235

Vậy là HSaHa giải đáp cho bạn về hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu và nguồn gốc hạnh hạnh nhân ở thị trường Việt Nam. Hy vọng sẽ giải quyết thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì chưa rõ thì có thể liên hệ HSaHa.

       Hạt Dinh Dưỡng HSaHa
☎️ 0933 486 339 –  0901 444 235 (Kết bạn Zalo)

❤️ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
► Website: HSaHa.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *