Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo HSaHa

Hạt Óc Chó Có Vị Gì? Có Ngon Không? Có Khó Ăn Không?

Trong quá trình tư vấn hạt óc chó, HSaHa nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan Hạt óc chó có vị gì? vị của óc chó như thế nào? Có ngon không? hay có khó ăn không? Tại sao mùi vị của quả óc chó nơi này khác nơi kia, Mùi vị hạt óc chó mỹ có khác quả óc chó Trung Quốc không? Hoặc bạn thắc mắc quả óc chó cũ, bị hôi dầu mùi vị như thế nào?…

Hạt Dinh Dưỡng HSaHa sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn ngay sau đây.

Hạt óc chó có vị gì ăn có ngon không
Hạt óc chó có vị gì ?

Hiện nay, Quả óc chó nhập khẩu vào Việt Nam mình, chủ yếu là Hạt óc chó Mỹ, Trung Quốc, Chile. Nên HSaHa sẽ miêu tả mùi vị quả óc chó của 3 xuất xứ này và vị của quả óc chó bị hôi dầu.

1/ Quả óc chó Trung Quốc có mùi vị như thế nào?

Quả óc chó Trung Quốc cũng có nhiều loại khác nhau như quả óc chó mỏ quạ, quả óc chó nếp, quả óc chó Tân Cương,…

Mình đã ăn quả óc chó mỏ quạ và quả óc chó nếp của Trung Quốc rồi. Nay mình mô tả mùi vị cho các bạn cùng biết.

 a/ Vị Quả óc chó Mỏ quạ Trung Quốc:

Hạt óc chó Trung Quốc có vị gì
Hạt óc chó Trung Quốc có vị gì

Khi ăn quả óc chó mỏ quạ bạn sẽ thấy giòn giòn, bùi, béo. Nó có mùi thơm, mùi hương tổng hợp chứ không phải mùi tự nhiên của hạt, gần giống hương vani. Khi ăn xong sẽ đọng lại ở cổ vị đắng, lâu, gây cảm giác khó chịu.

b/ Mùi vị Quả óc chó Nếp Trung Quốc:

Hạt óc chó nếp Trung Quốc có vị gì
Hạt óc chó nếp Trung Quốc có vị gì?

Khi ăn quả óc chó nếp Trung Quốc, bạn sẽ thấy giòn giòn, bùi, béo, có chút vị ngọt, cũng có vị nhẫn nhân. Và nó cũng có mùi thơm, mùi hương tổng hợp chứ không phải mùi tự nhiên của hạt, mùi hương vani.

Về mùi vị các loại óc chó Trung Quốc thì ta thấy tương đối giống nhau. Còn về hình dáng, đặc điểm hạt óc chó Trung Quốc cũng khác nhau rất nhiều. Bạn có thể xem hình minh họa để cảm nhận rõ hơn.

2/ Hạt óc chó Mỹ có vị gì?

Cùng xuất xứ Mỹ, cũng có nhiều dòng/loại quả óc chó khác nhau như Dòng Chandler, Hartley, Howard, Tuller, óc chó đỏ,… Mỗi loại có đặc điểm riêng nên mùi vị cũng khác nhau.

Hiện nay, quả óc chó Mỹ nhập khẩu về Việt Nam có 3 loại phổ biến. Đó là Quả óc chó Mỹ dòng Chandler, dòng Hartley và quả óc chó đỏ. Vì vậy, HSaHa sẽ miêu tả chi tiết vị hạt óc chó của 3 loại này.

a/ Hạt óc chó Chandler có vị gì?

vị của hạt óc chó
Hạt óc chó Mỹ Chandler có vị gì ?

Hạt óc chó có vị gì?

Khi ta mua Quả óc chó về, sau khi tách vỏ cứng bên ngoài bằng móc tách hay kìm tách vỏ, chúng ta sẽ lấy phần nhân mềm bên trong ăn.

Khi ăn quả óc chó bạn sẽ thấy độ giòn nhẹ của hạt, vị bùi bùi của hạt, beo béo của dầu Omega-3. Quả óc chó có vị lạt lạt, nhiều khách nói vị giống như đậu phộng sống nhưng được cái giàu chất dinh dưỡng. Khi nhai kỹ, cuối cùng sẽ thấy vị nhẫn nhẫn ( chát nhẹ ) của lớp vỏ lụa

Nhiều người ăn quả óc chó không thích vị nhẫn nhẫn này của quả óc chó. Nó làm cho cảm giác không ngon, nên nhiều người thường bóc vỏ lụa ra ăn thì không có cảm giác nhẫn nhẫn này nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn luôn cả lớp vỏ lụa này thì rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì, lớp vỏ lụa hạt óc chó chứa chất chống oxi hóa cao, đẩy lùi bệnh tật, bệnh ung thư. Ngoài ra, lớp vỏ lụa còn chứa vitamin E giúp cải thiện làn Da, Nhan Sắc của các chị em phụ nữ. Rất Tuyệt Vời phải không!

b/ Vị hạt óc chó Mỹ Hartley như thế nào ?

vị hạt óc chó
Hạt óc chó Hartley có vị gì ?

Khi ăn hạt óc chó Mỹ dòng Hartley, bạn cũng thấy giòn giòn, bùi bùi, beo béo như quả óc chó chandler. Nhưng sẽ không lạt lạt mà sẽ có vị ngọt nhẹ, rất đặc trưng của quả óc chó Hartley. 

Nhiều khách thích mùi vị này cũng hay tìm mua óc chó Hartley này 

c/ Hạt óc chó đỏ ăn có mùi vị gì đặc biệt ?

mùi vị quả óc chó
Hạt óc chó đỏ có vị gì?

Ăn hạt óc chó đỏ có Vị gì?

Khi ăn Hạt óc chó đỏ bạn cũng thấy giòn giòn, bùi bùi, beo béo, vị nhẫn nhẫn. Nhưng óc chó đỏ thì độ bùi, béo, vị nhẫn sẽ cao hơn các loại óc chó khác. Nếu có vị giác tốt sẽ cảm thấy rõ rệt.

Nhiều khách hàng ăn hạt óc chó đỏ đều khen ngon hơn óc chó vàng.

Quả óc chó đỏ tương đối hiếm hơn quả óc chó vàng, nhưng quả óc chó đỏ giàu dinh dưỡng nhất, dễ ăn nên được mọi người ưa chuộng.

3/ Vị của Hạt óc chó Chile như thế nào?

quả óc chó có vị gì
Hạt óc chó Chile có vị như thế nào?

Hạt óc chó xuất xứ Chile là dòng óc chó Chandler nên mùi vị cũng tương tự quả óc chó chandler. Tuy nhiên nó cũng có đặc điểm riêng của nó.

Khi ăn quả óc chó bạn sẽ thấy độ giòn nhẹ của hạt, vị bùi của hạt, vị béo của dầu Omega-3. Quả óc chó có vị lạt lạt

Khi nhai kỹ, cuối cùng sẽ thấy vị nhẫn nhẫn ( chát nhẹ ) của lớp vỏ lụa

Nhiều người hỏi HSaHa, vậy mùi vị óc chó Chile giống như vị của óc chó Mỹ Chandler rồi.

Dạ đúng rồi. Hạt óc chó Chile và óc chó mỹ Chandler là cùng một dòng nên sẽ mùi vị tương đối giống nhau.

Tuy nhiên, Khi ăn hạt óc chó Mỹ Chandler, ta sẽ thấy vị bùi và vị béo sẽ nhiều hơn quả óc chó xuất xứ Chile. Nên khách ăn óc chó Mỹ sẽ cảm nhận ngon hơn óc chó chile

Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao hạt óc chó Mỹ phù hợp với phong thổ California Mỹ nhất nên hạt óc chó Mỹ chất lượng, giàu dinh dưỡng nhất. Được mọi người trên thế giới ưa chuộng sử dụng.

Lưu ý: 

Từ phần 1,2, 3 của Hạt óc chó có vị gì? là HSaHa miêu tả về hạt óc chó Mỹ Mới, Không hôi dầu. 

Còn hạt óc chó cũ, bị oxi hóa sẽ có mùi khác. HSaHa sẽ chia sẻ ngay sau đây

4/ Quả óc chó cũ, hôi dầu có vị như thế nào?

hạt óc chó có vị như thế nào
Hạt óc chó cũ bị hôi dầu có mùi vị như thế nào?

Khi ăn quả óc chó hôi dầu, bạn sẽ thấy mùi hôi dầu, khi nhai, dầu óc chó sẽ ứa ra. Khi đó dầu óc chó sẽ đọng lại ở cổ họng của bạn, gây cảm giác khó chịu, giống như ăn dầu ăn sống, phải mất vài tiếng mới hết đọng ở cổ. 

Nếu bị hôi dầu nặng sẽ không chịu được, bị buồn nôn, bị ói, đau bụng. Nói chung mùi vị quả óc chó hôi dầu rất kinh khủng.

Lần đầu tiên mà ăn quả óc chó cũ, hôi dầu này sẽ rất khó chịu, và không muốn ăn quả óc chó này nữa, dù quả óc chó tốt. 

Như vậy sẽ mất tác dụng tuyệt vời của quả óc chó, nhất là cơ hội giúp bé phát triển thông minh hơn. Nếu vậy thì thật đáng tiếc!

Lời Khuyên Chân Thành Từ HSaHa

+ Không nên ăn hạt óc chó cũ, đã bị hôi dầu vì ảnh hưởng đến sức khỏe của Bạn

+ Tốt nhất là bạn hãy mua quả óc chó Mới, không bị hôi dầu để ăn, vừa ngon vừa an toàn, tốt cho sức khỏe, vừa cải thiện trí nhớ.

+ Trường hợp mua nhầm quả óc chó hôi dầu, bạn hãy bỏ quả óc chó đó đi, không nên ăn. Hoặc đề nghị chỗ mua đổi lại quả óc chó mới hoặc tìm nơi mua quả óc chó Uy tín đảm bảo hạt óc chó mới, không hôi dầu.

Vậy là HSaHa đã vừa chia sẻ thắc mắc Hạt óc chó có vị gì? giúp bạn biết về mùi vị các loại óc chó và chọn lựa cho mình hạt óc chó chất lượng

Nếu có thắc mắc về hạt óc chó hay đặt mua hạt óc chó Mỹ chất lượng, bạn có thể liên hệ với HSaHa nha!

========================
CÔNG TY TNHH H’SAHA

☎️ 0933 486 339 –  0901 444 235 (Kết bạn Zalo)
❤️ TƯ VẤN MIỄN PHÍ, Nhiệt Tình
► Địa chỉ 254/11/3 Thái Phiên, Phường 8, Quận 11, TPHCM
► Website: HSaHa.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *